Việc bảo
quản tổ yến sào Khánh Hòa đúng cách không những giữ được hạn sử dụng và còn giữ
được những vi chất bổ dưỡng trong tổ yến sào Khánh Hòa. Vì thế nếu bạn
mới mua tổ yến sào Khánh Hòa thì đây đúng là đề tài bạn cần tham khảo
rồi đó.
Cách bảo quản đối với tổ yến sào Khánh Hòa thô và tinh chế
Tổ yến sào Khánh Hòa nguyên tổ là loại tổ
yến sào Khánh Hòa thô chưa được làm sạch lông và tổ yến sào Khánh Hòa
tinh là tổ yến sào Khánh Hòa sau khi đã làm sạch lông và sấy khô, hay còn
gọi là tổ yến sào Khánh Hòa nguyên chất. Các loại tổ yến sào Khánh Hòa này đã
được sấy khô hoàn toàn và có độ giòn tan như bánh đa, thì tổ yến sào Khánh Hòa
sẽ để được lên đến cả 2 năm và không bao giờ bị mốc hoặc đổi màu biến chất các
bạn nhé. Thế cho nên sau khi mở hộp sử dụng bạn cần đóng nắp kín lại và cần bảo
quản nơi khô ráo, tránh để ở nơi ẩm thấp không kín vì sẽ tạo điều kiện cho vi
khuẩn phát triển..
Các bạn ở miền Bắc cực kì chú ý vào mùa nồm nhé, hoặc ở những khu vực khác mà khi có mưa gió độ ẩm cao. Khi lấy tổ yến sào Khánh Hòa ra các bạn đóng nắp kín lại ngay và cho vào tủ lạnh đừng để bên ngoài rất dễ bị nhiễm ẩm tổ yến sào Khánh Hòa, khi đó sợi Yến sẽ không còn ở điều kiện bảo quản lý tưởng nữa.
Cách bảo quản đối với tổ yến sào Khánh Hòa tươi
Tổ yến sào Khánh Hòa tươi là loại tổ yến
sào Khánh Hòa sau khi được làm sạch lông nhờ quá trình ngâm nước sẽ nở ra thành
yến tươi có mùi tanh đặc trưng nhẹ nhàng mà không phải mùi tanh lòng trắng
trứng.
Yến tươi phải được bảo
quản ở ngăn mát tủ lạnh, thì thời gian bảo quản được 10-15 ngày. Hoặc có
Như vậy nếu tổ yến sào Khánh Hòa tươi hoặc đã qua chế biến thì cần được
bảo quản ở nhiệt độ thấp đồng thời hạn sử dụng sẽ ngắn ngày.
Có một số người sẽ hỏi rằng, tại sao Yến ở
trạng thái khô sẽ để được rất lâu đến tận 2 năm mà không cần bỏ tủ lạnh, sao
Yến ngậm nước rồi thì không? Điều này dễ hiểu lắm, vì vi khuẩn hoạt động mạnh ở
môi trường ẩm ướt. Ví dụ chuối sấy khô, mít khô, mực khô… các thực phẩm sấy khô
luôn luôn kéo dài được thời gian bảo quản hơn khi ở nguyên trạng còn độ ẩm là
điều bình thường phải không ạ? Tuy nhiên nếu tổ yến sào Khánh Hòa của bạn bị
tăng trọng, đã có những thành phần khác bám ngoài tổ yến sào Khánh Hòa như tinh
đường, tinh bột, lòng trắng trứng… thì kể cả bạn bảo quản khô ráo nhất thì
chúng sẽ vẫn bị mốc đổi màu và biến chất sợi Yến
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét