Khi nào nên dùng tổ yến sào Khánh Hòa và dùng bao nhiêu?
Các nhà dinh dưỡng khuyên nên ăn tổ yến sào
Khánh Hòa tốt nhất vào lúc bụng đói, thường là sáng sớm khi mới thức dậy hoặc
vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sau khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất
nội tiết tố lên rất cao, khi đó các chất dinh dưỡng được hấp thu vào cơ thể
nhiều nhất và được sử dụng tốt nhất cho cơ thể.
Khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng vào cơ
thể con người là có giới hạn, do đó khi nạp vào quá nhiều thì một phần các chất
dinh dưỡng không được hấp thụ hết sẽ bị thải ra khỏi cơ thể qua đường tiêu hóa.
Do đó mỗi lần ăn chỉ cần dùng khoảng 3g yến tổ (loại khô, sạch lông) cho trẻ
nhỏ trên 1 tuổi, 5g – 10g cho trẻ trên 12 tuổi và người lớn là đủ.
Không cần dùng quá nhiều yến tổ trong một lần ăn vì như thế cơ thể sẽ không thể hấp thu hết các thành phần dinh dưỡng trong tổ yến sào Khánh Hòa sẽ rất lãng phí.
Ăn tổ yến sào Khánh Hòa như thế nào?
Cách chế biến tổ yến sào Khánh Hòa đúng cách
nhất là chưng cách thủy. Bằng cách này, nhiệt độ trong chén đựng tổ yến sào
Khánh Hòa không thể vượt quá 100 độ C, các chất dinh dưỡng trong tổ yến sào
Khánh Hòa được bảo lưu tốt nhất. Nếu dùng phương pháp nấu trực tiếp thì rất khó
điều chỉnh được nhiệt độ, khi đó nhiệt độ quá cao sẽ phá hủy các chất dinh
dưỡng tự nhiên trong yến.
Dù bạn có chế biến bất cứ món gì thì tốt nhất là nấu riêng yến bằng cách chưng cách thủy với lửa nhỏ, sau đó cho yến đã chưng vào món ăn mà bạn muốn chế biến.
Nên ăn yến hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn khi cảm thấy trong người mệt mỏi. Ăn yến không cần ăn quá nhiều trong một thời gian ngắn mà quan trọng là dùng đều đặn.
Xin cũng đừng xem tổ yến sào Khánh Hòa như một món ăn chơi thỉnh thoảng mới dùng một lần, điều này khiến tổ yến sào Khánh Hòa không phát huy được hết tính năng. Nên ăn yến đều đặn và lâu dài để có tác dụng bồi bổ tốt nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét